IMG_0223-001.jpg

Đại sứ Việt Nam tại Đức, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hoàng Anh cùng chín Đại sứ ASEAN đã tham dự sự kiện này. Về phía Đức, khách danh dự là Tiến sĩ Thomas Gambke, Nghị sĩ Quốc hội, Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Đức-ASEAN, và ông Dieter Haller, Tổng Vụ trưởng Vụ Kinh tế và Phát triển bền vững của Bộ Ngoại giao Đức.
 
Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên nhóm Đại sứ ASEAN tại Berlin có tới năm nữ Đại sứ, gồm Brunei, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.
 
Trong bài phát biểu khai mạc, Đại sứ Lào Sithong Chitnhothinh, Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Berlin (BAC) nhấn mạnh tầm quan trọng của ASEAN ở khu vực và trên trường quốc tế, đặc biệt là trong bối cảnh sẽ hình thành Cộng đồng ASEAN vào dịp cuối năm 2015. Ông hy vọng những sự kiện như buổi chiêu đãi hôm nay sẽ góp phần tăng thêm hiểu biết và quan tâm của Đức đối với ASEAN.
 
Hai khách danh dự, Tiến sĩ Gambke và ông Haller cũng chia sẻ nhận định của ông Chủ tịch BAC và đặc biệt đánh giá cao vai trò của ASEAN như một đối tác quan trọng và thị trường tiềm năng của Đức và EU ở khu vực.
 
Tại buổi Tiếp tân, các quan khách Đức và quốc tế đã có dịp thưởng thức nghệ thuật ẩm thực và nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc của mười nước ASEAN. Quầy ẩm thực của Việt Nam thu hút đông thực khách và là một trong những quầy “hết hàng” đầu tiên. Ở phần biểu diễn nghệ thuật, Việt Nam đóng góp hai tiết mục nhạc cổ truyền – màn độc tấu đàn bầu và sáo trúc của nghệ sĩ Đào Xuân Phương.
  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​