​​​Ngày 30/1/2016, tại trường Đại học Tổng hợp Goethe, thành phố Frankfurt am Main, CHLB Đức, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt phối hợp cùng các Hội đoàn người Việt tại khu vực Tây và N​am nước Đức đã tổ chức chương trình văn nghệ, giao lưu cộng đồng mừng Xuân Bính Thân.

12646849_982976795110590_3549360060831211579_o.jpg 
Tổng lãnh sự Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu khai mạc

Đến tham dự chương trình có Tham tán công sứ Thương mại Việt Nam tại CHLB Đức - Đại sứ Nguyễn Hữu Tráng, nguyên Trưởng đại diện Văn phòng tại Bonn - ông Hoàng Bình cùng gần 1000 bà con và các bạn bè quốc tế. Phát biểu chào mừng chương trình, Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main đã điểm lại những sự kiện quan trọng trong năm qua của cộng đồng người Việt tại vùng Tây – Nam nước Đức. Đáng chú ý trong đó là các hoạt động kỷ niệm chào mừng 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – CHLB Đức. Nhân sự kiện này, ông đã gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể kiều bào.

​​​
Tiết mục của Hội phụ nữ Mifafa

​Đêm văn nghệ "Mừng Xuân 2016" đã mang đến cho người xem những tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc của cộng đồng và đoàn nghệ thuật đến từ Việt Nam với sự tham gia của NSƯT Minh Thu, NSƯT Đức Long, ca sĩ Đông Hùng, v.v... Đặc biệt, chương trình có các tiết mục biểu diễn trang phục áo dài truyền thống của Việt Nam, võ thuật cổ truyền và ca khúc Hello Vietnam do các thế hệ sinh ra và lớn lên tại Đức trình diễn. Trong không khí tràn ngập giai điệu mừng xuân mới, chương trình còn đem đến cho những người tham dự không gian ẩm thực Tết Việt với các món ăn dân tộc của ngày Tết như mứt, bánh chưng.​


Link: Thu moi cong dong V2.0.pdf

​​

 ​​

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​